Bùn Vi Sinh Xử Lý Nước Thải

Bùn Vi Sinh Đạt 100%

Cty Thoát Nước Vệ Sinh Môi Trường Hà Nội

Chữ Tín Quý Hơn Vàng 9999

Uy tín số 1- Giá rẻ cạnh tranh 

Công ty thoát nước vệ sinh môi trường hà nội được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực cung cấp bùn vi sinh xử lý nước thải, KCN nhà máy lớn + khu chung cư vv......
 Cty Môi Trường số 1 hà Nội là một trong những đơn vị cung cấp bùn vi sinh uy tín chất lượng nhất toàn quốc✅✅Với mong muốn phục vụ tận tâm, chu đáo, và mang chất lượng bùn vi sinh đến cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài dưới đây nhé.!

Vệ sinh môi trường hiện nay đang là một vấn đề quan trọng và cần thiết, đặc biệt là môi trường nước. Và, bùn vi sinh đang là một loại chất được sử dụng phổ biến trong việc vệ sinh môi trường.

Vậy thực chất, bùn vi sinh là gì? Ứng dụng của nó như thế nào? Quy trình nuôi cấy bùn vi sinh ra sao? Ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé!

Bùn vi sinh là gì?

Bùn vi sinh có thể hiểu một cách đơn giản đó chính là một loại bùn dùng để xử lý nước thải. Thành phần của bùn vi sinh bao gồm các vi sinh vật như vi khuẩn, nấm men, nấm mốc để phân hủy và cá vẫn còn cơ chất rắn để lọc chất thải có trong nước thải.

Các dạng bùn vi sinh

Để phục vụ nhu cầu sử dụng của mọi người, bùn vi sinh được để ở nhiều dạng. Mỗi dạng sẽ có những mục đích và lợi ích khác nhau. 

Có 4 dạng bùn vi sinh, đó là:

  • Bùn vi sinh dạng lỏng

  • Bùn vi sinh dạng khô

  • Bùn vi sinh hiếu khí

  • Bùn vi sinh kỵ khí

Vai trò của bùn vi sinh trong xử lý nước thải

Bạn có biết không, trong bùn vi sinh có chứa rất nhiều các vi khuẩn có lợi. Các loại vi khuẩn này sẽ làm nhiệm vụ phân hủy và chuyển hóa các chất hữu cơ có trong nước thải để làm sạch nước.

Khi đưa nước thải vào xử lý bằng cách sử dụng bùn vi sinh thì tất cả các chất bẩn có trong nước sẽ được hấp thụ toàn bộ lên bên trên bề mặt của tế bào vi khuẩn. Lúc này, các vi sinh vật sẽ tiến hành làm nhiệm vụ của mình đó là chuyển hóa hết các chất bẩn, tạp chất này thành chất hữu cơ, sau đó phân hủy.

Quy trình nuôi cấy bùn vi sinh cho hệ thống xử lý nước thải

Để có được bùn vi sinh có chất lượng tốt để tham gia vào quá trình xử lý nước thải thì quá trình nuôi cấy rất quan trọng. Chất lượng của bùn và các vi sinh vật có trong bùn phụ thuộc rất lớn vào quy trình nuôi cấy này.

Bước 1: Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống trước khi bắt đầu tiến hành nuôi cấy.

Bất kỳ cái gì cũng vậy, khâu kiểm tra sơ bộ là khâu vô cùng cần thiết. Và nuôi cấy bùn vi sinh cũng vậy.

Trước khi bắt tay vào tiến hành nuôi cấy thì chúng ta cần kiểm tra lại một lượt xem hệ thống có khả năng để nuôi cấy bùn vi sinh được hay không. Bởi nếu hệ thống không thể đáp ứng đủ điều kiện để nuôi cấy thì sẽ rất mất thời gian, công sức mà không đạt được hiệu quả.

Xe Vận Chuyển Bùn Vi Sinh Uy Tín

Vậy, kiểm tra hệ thống là kiểm tra những gì?

  • Đầu tiên, cần kiểm tra công nghệ để tiến hành nuôi cấy. Phải xác định xem hệ thống định làm có đạt chuẩn về công nghệ để nuôi cấy hay không, tránh khả năng gây ảnh hưởng đến quá trình xử lý.

  • Tiếp theo, cần kiểm tra lưu lượng nước thải đầu vào. Xác định lưu lượng nước thải vô cùng cần thiết để đánh giá được mức độ ô nhiễm của nước thải. Nếu lưu lượng có mức độ ô nhiễm cao sẽ ảnh hưởng rất lớn để quá trình nuôi cấy và sự phát triển của sinh vật.

Bước 2: Khởi động hệ thống.

Ở bước này cần chú ý, hệ thống được khởi động phải được đảm bảo là mới hoàn toàn hoặc phải tiến hành nuôi cấy lại hệ thống để có chất lượng tốt nhất. Các bạn cần kiểm tra, điều chỉnh lại lưu lượng nước thải sao cho phù hợp sau đó tiến hành khởi động hệ thống.

Bước 3: Nuôi cấy vi sinh cho hệ thống.

Để có thể tạo ra một lượng vi sinh đủ để xử lý nước thải thì cần rút ngắn thời gian chúng phát triển. Bởi trong nước cũng đã có một lượng vi sinh nhất định rồi, nhưng số lượng có sẵn ấy hoàn toàn không thể đáp ứng được để xử lý nước thải. Chính vì thế, chúng ta cần phải bổ sung thêm bùn vi sinh để tiến hành nuôi cấy.

Sau khi đã bổ sung thêm bùn vào quá trình nuôi cấy trong số lượng ngày nhất định, cần kiểm tra lượng nước ra xem đã đạt yêu cầu hay chưa. Nếu chưa phải tiến hành chất lượng bùn và một số yếu tố khác.

Bước 4: Sử dụng chất dinh dưỡng.

Đây là bước cuối cùng trong quy trình nuôi cấy bùn vi sinh cho quy trình xử lý nước thải. Mục đích của bước này là cung cấp thêm các dưỡng chất cho vi sinh vật trong trường hợp các vi sinh vật không đạt tỷ lệ.

Đơn vị cung cấp bùn vi sinh chất lượng, giá rẻ nhất hiện nay

Nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị cung cấp bùn vi sinh chất lượng, giá rẻ hiện nay thì  thoát nước môi trường số 1 hà nộil à cái tên đáng để bạn lựa chọn.

Đây là đơn vị chuyên cung cấp bùn vi sinh chất lượng cao, đảm bảo, đạt tiêu chuẩn, vận chuyển tới tận địa chỉ của khách hàng bằng các loại xe chuyên dụng.

Các khách hàng đang có nhu cầu mua bùn vi sinh để cung cấp cho hệ thống xử lý nước thải có thể liên hệ tới đơn vị của chúng tôi để nhận được bùn vi sinh với chất lượng cao và giá thành rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

xe vận chuyển bùn vi sinh 30 khối

Đó là toàn bộ thông tin về bùn vi sinh như vai trò, quy trình nuôi cấy để cung cấp bùn vi sinh vào xử lý nước thải mà chúng tôi muốn chia sẻ. Các bạn có thể ứng dụng các quy trình này vào hệ thống xử lý nước thải của gia đình mình. Chúc các bạn thành công!

Cty Thoát Nước Vệ Sinh Môi Trường Hà Nội

Chữ Tín Quý Hơn Vàng 9999

Uy tín số 1- Giá rẻ cạnh tranh 

 1  
Dịch Vụ
0828686833
0828686833

Coppyright@2017 https://hutbephotthongcong.vn/, All Rights Reserved.